Nâng mũi cũng giống như những loại hình phẫu thuật khác, đều yêu cầu người được phẫu thuật có chế độ ăn uống hợp lý. Quá trình ăn uống đúng chuẩn không chỉ hạn chế biến chứng mà còn có thể giúp giai đoạn phục hồi diễn ra nhanh hơn.Các khách hàng sau khi nâng mũi chuẩn nhân trắc tại 4UP Nose đều nhận được một kết quả hài lòng nhờ thực hiện theo đúng lời khuyên chăm sóc hậu phẫu. Nâng mũi xong nên ăn gì và nâng mũi xong không nên ăn gì? Cùng tìm hiểu bài viết sau để hiểu rõ hơn nhé.
Giải đáp một số thắc mắc liên quan đến quá trình nâng mũi
Nâng mũi không nên ăn gì? Những loại thực phẩm kiêng kị sau khi nâng mũi:
Nâng mũi là một tiểu phẫu đòi hỏi sự can thiệp vào cấu trúc của mô và da. Chính vì vậy, hậu phẫu thuật, quý khách hàng cần biết những loại thực phẩm kiêng kị sau khi nâng mũi để tránh làm ảnh hưởng quá trình phục hồi:
- Rau muống: Rau muống nằm trong nhóm thực phẩm có chứa nhiều chất đạm. Thông thường, đối với người không phẫu thuật, rau muống có tác dụng thúc đẩy quá trình hình thành lớp mô da. Tuy nhiên, đối với người nâng mũi nói riêng và người tiến hành phẫu thuật ngoài da nói chung, công dụng này của rau muống dẫn tới thịt bị lồi, lõm, để lại các vết sẹo.
- Hải sản: Tương tự như rau muống, hải sản có chứa khá nhiều đạm. Bên cạnh đó, hải sản là một trong những loại thực phẩm tiêu biểu dễ gây ra tình trạng dị ứng và ngứa ngáy tại vết thương, gây ra sự khó chịu cực kỳ cho người phẫu thuật.
- Nếp, thịt gà: Những loại thực phẩm có tính nóng như nếp và thịt gà sẽ khiến cho vết thương dễ bị mưng mủ, dẫn đến nhiễm trùng và để lại biến chứng tồi tệ sau phẫu thuật.
- Thịt bò: Thịt bò nằm trong top những loại thực phẩm có khả năng khiến vùng da sau phẫu thuật bị đổi màu, đen sẫm hơn so với làn da vốn có. Một làn da không đều màu, mất thẩm mỹ là điều không một ai mong muốn.
- Chất kích thích: Nâng mũi là loại hình tiểu phẫu gây nên các vết thương hở phía bên trong mũi.
Các loại thực phẩm nằm trong nhóm chất kích thích như bia, rượu không chỉ khiến các mạch máu của vết thương bị giãn nở, sinh ra hiện tượng bầm tím, sưng to.
Không chỉ dừng lại ở đó, các hợp chất có cồn còn làm tăng nguy cơ nhiễm trùng vết thương do tham gia vào quá trình giết chết các tế bào bạch cầu có chức năng dọn dẹp các loại vi khuẩn. Đồng thời, hãy tuân thủ các quy định về thực phẩm kiêng kị sau khi nâng mũi để đảm bảo sức khỏe và giảm nguy cơ nhiễm trùng. Vậy nâng mũi xong không nên ăn gì đã được giải đáp. Vậy nâng mũi xong nên ăn gì? Cùng 4UP Nose tìm hiểu tiếp nhé!
>> Xem thêm: Nâng Mũi Review Chuẩn Nhân Trắc Tại 4UP Nose: 4 Ưu Điểm Tốt Nhất Của TMV 4UP Nose
Nâng mũi nên ăn gì. Những loại thực phẩm nên ăn sau khi nâng mũi
Đa số những người vừa trải qua quá trình phẫu thuật đều chỉ quan tâm đến những thực phẩm cần phải tránh mà quên đi nguồn thực phẩm bổ sung sau khi nâng mũi, giúp vết thương mau lành. Nâng mũi nên ăn trái cây gì, đây là một số gợi ý từ chuyên gia:
- Thực phẩm giàu vitamin: Nhóm vitamin được nhắc đến ở đây bao gồm cả vitamin A, B, C, D và E. Những loại vitamin này được tìm thấy nhiều trong các loại trái cây,rau củ quả có màu xanh đậm không những không gây kích ứng vết thương mà còn đẩy nhanh quá trình phục hồi. Vậy nâng mũi nên ăn trái cây gì? Đối với người mới nâng mũi các loại trái cây chứa nhiều vitamin A và C như đu đủ, cam, dâu tây…cực kỳ tốt sau hậu phẫu nâng mũi.
- Nhóm chất béo được cung cấp từ các loại đậu: Đây là nhóm chất béo có công dụng gia tăng khả năng hấp thụ vitamin của cơ thể, làm giảm nguy cơ nhiễm trùng.
- Sữa chua và một số thực phẩm chứa men vi sinh: Có công dụng hỗ trợ tiêu hóa, thông qua đường tiêu hóa để tiêu diệt các loại vi khuẩn xâm nhập vào cơ thể, tác động xấu đến vết mổ.
- Nước: Cung cấp đủ nước là hoạt động vô cùng cần thiết cho cơ thể sau hậu phẫu, thanh lọc cơ thể, bôi trơn các khớp xương và hồi phục vết thương.
Ăn kiêng bao lâu là phù hợp cho người nâng mũi?
Sau khi đã tiến hành phẫu thuật nâng mũi, quý khách cần bảo đảm nguyên tắc ăn kiêng, tránh xa những loại thực phẩm gây tổn thương đến vết mổ mà 4UP Nose đã kể ở trên trong vòng 15 ngày. Các chuyên gia thẩm mỹ nhận định đây chính là khoảng thời gian cực kỳ quan trọng đối với quá trình phục hồi vết thương.
Sau khi trải qua khoảng thời gian này, các bạn có thể bắt đầu trở lại ăn uống bình thường. Tuy nhiên, vẫn nên hạn chế và tránh lạm dụng quá nhiều những loại thực phẩm được nhắc đến trong bài viết của chúng tôi. Khi bạn quyết định tiến hành phẫu thuật nâng mũi, một trong những câu hỏi phổ biến nhất mà bạn có thể đặt ra là Nâng mũi nên ăn gì? Cũng đã có lời giải đáp.
>> Xem thêm: Phụ Nữ Mang Thai Nâng Mũi Được Không? 4 Kinh Nghiệm Nâng Mũi Cho Phụ Nữ Mang Thai An Toàn, Hiệu Quả
Thẩm mỹ viện 4UP Nose – Nơi có chế độ hậu phẫu được khách hàng đánh giá cao
Bác sĩ thẩm mỹ khoa ngoại Hồ Thanh Hải nhận định rằng: “Các hoạt động diễn ra trước và sau khi phẫu thuật đều quan trọng như nhau. Quá trình chăm sóc hậu phẫu sẽ góp phần đóng góp vào sự hình thành của một chiếc mũi dáng đẹp tự nhiên 50% độ thành công”.
Từ tâm ý của người thành lập, các bác sĩ và y tá tại thẩm mỹ viện chuyên sâu 4UP Nose luôn đồng hành cùng khách hàng cho đến ngày “nhan sắc hoàn thiện”.
Tại 4UP Nose luôn có những chương trình chăm sóc hậu phẫu đặc biệt dành cho khách hàng. Ngoài quá trình tư vấn và thăm khám miễn phí, hay dịch vụ bảo hành lên đến 20 năm. 4UP Nose luôn đưa ra những lời khuyên chân thành và cần thiết giúp đẩy nhanh tiến trình hồi phục dáng mũi.Cũng như chăm sau sau quá trinh hậu phẫu. Luôn quan tâm cũng như tư vấn kĩ càng nhất về quá trình phục hồi.
Bác sĩ Hồ Thanh Hải cũng cho rằng “Sự đồng hành của chính mình trong suốt quá trình chăm sóc khách hàng hậu phẫu là điều vô cùng cần thiết”.
Vậy nâng mũi nên ăn gì và không nên ăn gì? Đã có hết trên bài viết. Ngoài ra khi đến với 4UP Nose. Mọi sự lo lắng của khách hàng dù là lớn hay nhỏ, từ chế độ ăn uống thường ngày đến hướng dẫn bảo vệ và làm sạch vết mổ sau phẫu thuật 4UP Nose sẽ luôn đồng hành cùng khách hàng.
Liên hệ 4UP Nose: 093 115 9911 để được nhận ưu đãi nâng mũi chuẩn nhân trắc lớn nhất trong năm.